Mastering Elliott Wave by Glenn Neely

 
 • ถ้าให้ผมแนะนำตำราสักเล่ม แน่นอนว่าต้องเป็นหนังสือของ Glenn Neely ชื่อ Mastering Elliott Wave by Glenn Neely ... หลังจากที่ผมสูญเสียเวลาและเงินจำนวนมากจากการลองผิดลองถูก สิ่งที่ผมทำหลังจากนั้นไม่ใช่การล้มเลิก (แม้จะท้อบ้างก็ตาม) โชคดีจริงๆ ที่ผมสืบค้นจนได้มาพบหนังสือของ Glenn Neely ... ไม่เกินไปเลยหากผมจะบอกว่า Mastering Elliott Wave by Glenn Neely เป็นหนังสือ Elliott Wave ที่ดีที่สุดเท่าที่มีอยู่ในขณะนี้ ผมศึกษามันหน้าต่อหน้า ไม่มีให้เล็ดลอดแม้แต่ตัวอักษรเดียว จากนั้นทดลองมันในตลาดหุ้น Future Commodities และ Forex ... คุณอาจคิดว่าผมโกหก แต่เงินจำนวนมากที่ผมสูญเสียไปให้กับตลาดในช่วงเริ่มต้น ผมสามารถเรียกมันกลับคืนมาได้ พร้อมดอกเบี้ยแบบทบต้น ทบต้น และทบต้น........ 

  หนังสือเล่มนี้ให้อะไรกับผมบ้าง?

 • ช่วงที่เริ่มต้นศึกษาสิ่งที่ตำราจำนวนมากไม่สามารถให้ความกระจ่างผมได้ แต่ Mastering Elliott Wave by Glenn Neely กลับตอบคำถามผมได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น
        - การแยกดีกรี (Degree) หรือคลื่นใหญ่คลื่นย่อย ประเด็นนี้เป็นปัญหาอันยิ่งใหญ่ของคนนับคลื่น ถ้าไม่สามารถเข้าใจการแยกดีกรีได้ จะไม่สามารถใช้งานจริงเพื่อทำกำไรได้เลย Mastering Elliott Wave by Glenn Neely มีแนวคิดและ Concept ที่ง่ายมากๆ ผมเข้าใจมันได้อย่างรวดเร็วจนสามารถทำกำไรได้
        - การวัดพลังของรูปแบบ Correction รูปแบบ Correction ให้นัยยะของพลังงานสะสมที่แตกต่างกัน เป้าหมายราคา Fibonacci 61.8%, 100%, 161.8%, 261.8% ตัวเลข Level เหล่านี้ เราจะทราบได้อย่างไรว่าราคาจะวิ่งไปถึงในแต่ละตำแหน่ง หนังสือเล่มนี้บอกไว้หมดครับ
        - การหาจุดเริ่มต้นในการนับ ใช้หลักการอะไร? ก็ได้รับความกระจ่างจากหนังเล่มนี้เช่นกัน
        - นอกจากนั้นก็ยังมีประเด็นย่อยๆ เช่นเรื่องสำคัญอย่าง การตรวจสอบการจบรูปแบบ, ทิศทางและเป้าหมายราคาหลังจากที่รูปแบบจบแล้ว, การคำนวณหาจุดเริ่มสร้างเทรน เพื่อที่จะได้จุดเข้าซื้อที่ปลอดภัยและรวดเร็ว, เมื่อราคาเริ่มสร้างเทรนแล้ว ถ้าราคาจะไปต่อหลังจากสร้างเทรนเสร็จแล้ว และการไปต่อนั้นจะไปมากมายน้อยแค่ไหน และจบลงเมื่อไร
 • ถ้าเพื่อนๆ นักลงทุนอยากได้หนังสือคุณภาพสักเล่ม ผมแนะนำเล่มนี้ครับ Mastering Elliott Wave by Glenn Neely ผมสั่งซื้อจากเว็บ Amazon รวมค่าจัดส่งแล้วประมาณ 2,600 บาท ไม่แพงเลยสำหรับหนังสือที่ได้รับการรับรองจากสถาบันและนิตยสารการลงทุนชื่อดังอย่าง รองประธานของ Prudential Bace, Larry Jacop จาก Gann & Elliott Wave Magazine, Commodity Trader Consumer Report, Cycles Magazine,  Capital Futures Associates Ltd Chicago และอื่นๆอีกมากมาย
 • ถ้าถามว่าอาจารย์ของผมคือใคร ตอบว่าอาจารย์ของผมคือ Mastering Elliott Wave by Glenn Neely เท่านั้น ผมไม่เคยเข้ารับการอบรมจากสถาบันใด หรือคนสอนคนใดเลย นอกจากทุ่มเวลาศึกษาตำราเล่มนี้เท่านั้น ฉะนั้นสิ่งเดียวที่ผมจะตอบแทนอาจารย์ของผมได้ ก็คือแนะนำหนังสือล้ำค่าเล่มนี้ให้เพื่อนๆ นักลงทุนได้ซื้อหามาอ่านกัน นอกจากต้นสังกัดจะมียอดขายแล้ว สำคัญกว่าคือความรู้มหาศาลที่เพื่อนๆ นักลงทุนจะได้รับจากมันครับ.....

  Advacne Elliott Wave .com